CÁCH TRỊ MỤN BỌC KHÔNG ĐẦU

Mụn bọc không đầu là loại mụn cực kì khó trị. Dù chúng gây khó chịu và còn khiến người bị mụn loại này thiếu tự tin. Tuy nhiên không dễ để điều trị. Nếu không biết cách thì mụn không thể nào hết mà nếu trị sai cách thì có thể bị thâm và sẹo nặng. Vì thế mà Hiền muốn chia sẻ đến các bạn cách trị mụn bọc không đầu.


Trước tiên bạn phải hiểu rõ mụn bọc không đầu là gì. Và do đâu mà mình bị mụn bọc không đầu. Sau đó bạn cần phải ngăn chặn mụn bọc không đầu tiếp tục hình thành và phát triển. Và cuối mình là tìm cách trị đúng.

cách trị mụn bọc không đầu
trường hợp bị mụn bọc không đầu


Mụn bọc không đầu là gì ?


Mụn bọc không đầu là loại dạng của mụn bọc, chúng thường gây đỏ và viêm xung quanh nhưng không có mủ. Người ta thường nghĩ mụn bọc không đầu là mụn bọc không có nhân. Thực tế là mụn bọc không đầu vẫn có nhân bên trong.


Bạn chỉ cần sờ, bóp nhẹ vào nốt mụn sẽ thấy cứng và đau. Nhân của mụn bọc không đầu thường nằm sâu dưới da. Mụn bọc không đầu tới thời điểm sẽ mềm ra và có mủ. Nói cách khác chúng là giai đoạn đầu của mụn bọc mủ. Khi mụn cương quá chúng sẽ vỡ ra và lây lan.


Nguyên nhân nào gây ra mụn bọc không đầu


Thường thì mụn bọc không đầu xuất hiện ở tuổi dậy thì. Để biết cách trị mụn bọc không đầu cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra. Mụn bọc không đầu thường do rối loạn bài tiết dầu gây ra. Khi dầu nhờn bài tiết quá nhiều kết hợp với việc da mặt không được làm sạch. Sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và gây viêm nang lông và hình thành mụn bọc không đầu.


Ngoài ra khi đang điều trị mụn mà bạn cứ hay sờ tay lên mặt hay để da mặt tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn. Cũng gây ra mụn bọc không đầu.

cách trị mụn bọc không đầu
nguyên nhân bị mụn bọc không đầu


Làm gì để ngăn ngừa mụn bọc không đầu:


Đầu tiên bạn cần chú ý giữ vệ sinh da, nhất là da mặt thật sạch. Rửa mặt 2 lần/ ngày. Hơn nữa khi làm việc, thể thao đổ mồ hôi cần phải lau sạch mồ hôi. Tránh để dầu bám quá lâu, những dầu nhờn được tiết ra sẽ không kịp đào thải. Hạn chế sờ tay lên mặt, nếu muốn thì hãy rửa tay thật sạch. Vệ sinh những vật dụng dễ khiến vi khuẩn tiếp cận trực tiếp da mặt của bạn.


CÁCH TRỊ MỤN BỌC KHÔNG ĐẦU HIỆU QUẢ:


Hiện nay bạn chỉ cần lên mạng search là có hàng loạt cách chỉ cho bạn trị mụn. Tuy nhiên mình sẽ chia làm 4 cách: dùng phương pháp thiên nhiên, dùng kem, mỹ phẩm, thuốc trị mụn, đi bác sĩ, đi spa. Bạn sẽ biết rõ tại sao phương pháp nào hiệu quả, còn phương pháp nào thì không sau phân tích dưới đây.


1 Phương pháp thiên nhiên:


Phương pháp này thường có hiệu quả rất chậm, nếu không nói là hiệu quả thấp mà đôi khi còn nguy hiểm. Ai cũng nghĩ phương pháp thiên nhiên luôn an toàn, nhưng khi không hiểu biết thì còn nguy hiểm hơn. Mà dẫu cho có hiệu quả thì cách trị mụn bọc không đầu bằng thiên nhiên vẫn không giải quyết dứt điểm. Chúng sẽ tái đi tái lại.


2 Bôi kem, mỹ phẩm hay thuốc mụn có hiệu quả không?


Theo như kinh nghiệm của mình. Nếu bạn chọn một loại thuốc mụn tốt thì mụn sẽ nhanh xẹp. Còn dùng loại không tốt thì tác hại còn nhiều hơn là lợi ích. Nhiều khách hàng vì muốn trị mụn nhanh mà dùng các loại mỹ phẩm dạng thuốc rượu, thuốc bắc, thảo dược bào chế khiến da mặt bị tổn thương nặng. Mà thường thì ở Việt Nam mình loại tốt thường rất ít. Nhưng cho dù loại tốt thì cũng không giải quyết dứt điểm nếu nhân mụn còn chưa được lấy ra.

cách trị mụn bọc không đầu
hậu quả do dùng không thuốc rượu


3 Đi bác sĩ trị mụn:


Theo mình thấy thì nhiều bạn cứ thử 2 phương pháp trên mà bí là tìm đến bác sĩ. Hay thử xong mà có hậu quả gì là tìm đến bác sĩ. Tuy nhiên bạn phải hiểu rằng chuyên môn của bác sĩ là gì. Thường những ca này bác sĩ sẽ làm tiểu phẩu để lấy nhân mụn. Và hầu như những ca này đều mang một vết sẹo khi ra về. Vì bác sĩ thường muốn trị khỏi sau 1 lần nên sẽ tạo vết thương lớn. Ngoài ra dùng dao để rạch mụn cũng góp phần gây ra sẹo. Thế nên nếu nghĩ đây là cách trị mụn bọc không đầu tốt nhất thì bạn cần phải xem lại.


4 Đi spa trị mụn:


Nhiều chị em bây giờ thường tìm đến spa để lấy mụn thay vì đi bác sĩ. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng, hiện tại spa mọc lên như nấm và khâu chất lượng thì không có gì đảm bảo. Để trị mụn bọc không đầu có hiệu quả phải đòi hỏi 3 yếu tố: kỹ thuật lấy mụn, công nghệ tốt, mỹ phẩm tốt. Thường thì tìm được nơi có kĩ thuật tốt là đã rất hiếm. Kĩ thuật lấy mụn bằng dao, cây nặn, kim chích thường khiến bạn bị thâm và sẹo rỗ.


Muốn lấy được chân mụn thì không được đè mạnh sẽ gây tổn thương cho da, mà cần phải dùng kim y tế, đầu kim siêu nhỏ giúp mở lỗ chân lông để việc lấy nhân mụn dễ hơn. Vừa khiến mụn trồi ra dễ dàng mà không tạo ra vết thương lớn. Để làm được kĩ thuật này thì ngoài Hiền ra có rất ít nơi làm được. Hơn nữa cần kết hợp cả mỹ phẩm và công nghệ ở trong đó mới mang lại hiệu quả tuyệt đối.


Làm sao để biết những gì Hiền nói là đúng:


Bạn cần hỏi đến nhiều spa xem, họ có dám cam kết cho bạn trị mụn xong không gây hậu quả gì. Họ có dám cam kết là trị xong sẽ không thâm, không sẹo, không lây lan, không mỏng da, yếu da, không sưng, không đỏ. Còn Hiền làm đúng kĩ thuật, đúng phương pháp thì Hiền mới dám cam kết. Bạn có thể vào trang Facebook Hiền Vân Spa để tham khảo, tìm hiểu và xem phản hồi từ tất cả những khách hàng nào đã và đang điều trị mụn tại Hiền Vân Spa để xác minh. Xem cách trị mụn bọc không đầu hay bất kì loại mụn nào ở bên Hiền có hiệu quả hay không.

cách trị mụn bọc không đầu
khách hàng trị mụn bọc không đầu tại Hiền Vân Spa


Nếu có gì thắc mắc về cách trị mụn bọc không đầu mà Hiền chia sẻ thì để lại bình luận bên dưới. Hoặc liên hệ trực tiếp với Hiền để được tư vấn theo thông tin bên dưới.

Cần tư vấn và điều trị mụn liên hệ:


Đỗ Thị Hiền
Chuyên gia điều trị mụn
Hotline: 0903 887 049
Facebook: Đỗ thu Hiền
Zalo : 0903 887 049
Youtube: Hiền Vân Spa
Địa chỉ: 11 Phan Văn Sửu, Phường 13, Tân Bình.
Fanpage: hiền vân spa
Bài 80

XOXO
signature

Subscribe so you don’t miss a post
Sign up with your email address to receive news and updates!

What do you think?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

No Comments Yet.

Previous
CÁCH TRỊ MỤN BỌC TỪ BÊN TRONG NÀO HIỆU QUẢ
CÁCH TRỊ MỤN BỌC KHÔNG ĐẦU

0903887049